Những mẹo giặt quần áo nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm

24/03/2016 1888
Giặt giũ là một công việc vô cùng quen thuộc với tất cả các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc giặt quần áo không phải chỉ là “tống” hết tất cả quần áo vào máy giặt và ấn nút. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo giặt quần áo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm kể cả giặt bằng máy hay giặt tay.

Cách giặt tẩy cổ áo và ống tay

Vào mùa hè, thường phần cổ áo và ống tay áo rất dễ bị bẩn do chúng ta tiết ra mồ hôi rất nhiều. Khi giặt, trước hết bạn cần đem quần áo ngâm cho ướt đều ở phần cổ áo và ống tay áo. Sau đó, bạn bôi lên một lớp kem đánh răng, rồi dùng bàn chải chà nhẹ một vài phút, hoặc bạn cũng có thể xát vào đó một ít muối ăn và dùng tay vò nhẹ, sau đó có thể cho vào máy giặt và giặt bình thường. Như thế, thì phần cổ tay và ống tay áo sẽ sạch hơn. Ngoài ra, khi đã phơi khô quần áo, bạn hãy rắt một ít phấn lên (loại phấn rôm của trẻ em) sau đó bạn dùng bàn ủi, ủi nhẹ, như thế ở lần sau bạn giặt thì phần cổ và ống tay sẽ sạch nhanh hơn.

Nước giấm có thể khử mùi lạ ở quần áo

Vào mùa hè, bạn thường tiết nhiều mồ hôi và hậu quả là quần áo sẽ bị bám khá nhiều mùi hôi khó chịu. Điều này có thể khắc phục bằng cách cho quần áo đã giặt sạch vào nước có pha giấm để giặt xã lại, như vậy sẽ khử được mùi hôi trong quần áo một cách triệt để. Cách này còn có thể ứng dụng cho khẩu trang, bao tay hay tất chân của bạn.

Cách chống quần áo bị phai màu

Đối với các loại quần áo được làm từ sợi bông, đồ len màu đỏ hoặc tím, nếu sử dụng nước pha với giấm để giặt thì màu sắc sẽ luôn được giữ tươi sáng bóng như mới. Đối với các quần áo mới khi mua về, trong lần giặt đầu tiên bạn cũng có thể ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Có như vậy thì màu sắc của quần áo sẽ luôn được tươi sáng như mới.

Cách làm áo len bị chảy co bé lại

Áo làm từ vải len lâu ngày sử dụng sẽ bị chảy và trở nên rộng hơn, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo, và đôi khi chúng ta phải bỏ chúng mặc dù rất yêu thích. Điều này có thể khắc phục được phần nào nếu như khi giặt bạn cho áo vào nước nóng ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C. Tuy nhiên, không nên dùng nước quá nóng vì nó sẽ làm quần áo co lại quá nhiều. Nếu ống tay áo hay phần cổ áo bị mất đi tính co giãn, ta có thể nhúng những chỗ đó vào nước nóng khoảng độ 40 đến 50 độ C. Từ sau khoảng 1 đến 2 tiếng có thể lấy áo ra và phơi khô, như vậy tính co giãn của quần áo sẽ được từ từ phục hồi lại. Nên thực hiện nhiều lần nếu muốn có kết quả tốt nhất.

 

Cách giặt các loại áo len sợi

Trước khi giặt các loại áo len sợi, bạn hãy đập sạch bụi trên áo sau đó cho chúng vào trong nước lạnh ngâm khoảng 10 đến 20 phút. Sau đó, bạn hãy vớt chúng ra, cho vào thau nước có xà phòng đã đánh tan, vò nhẹ và dùng nước để giặt sạch. Ngoài ra, để giữ màu cho các sợi len, bạn có thể nhỏ vào nước giặt quần áo len một ít giấm ăn.

Lưu ý: Sau khi giặt sạch, bạn hãy vắt hết nước ra, cho quần áo vào trong túi lưới, treo lên nơi thoáng gió và phơi khô tránh để quần áo xoắn lại hoặc phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời quá gay gắt.

 

Cách giặt áo da

Khi bạn giặt áo khoác da, trước tiên, bạn hãy dùng nước ấm để tẩy sạch các vết cáu bẩn có trên áo, sau đó sử dụng bàn chải tẩm nước xà phòng và chải nhẹ, tiếp theo hãy dùng nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào nơi mát, tránh phơi những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sau khi áo đã khô, bạn hãy sử dụng một ít si dùng cho đồ da để đánh lên áo, để giúp cho màu sắc của quần áo tươi sáng hơn.

 

Lưu ý: Tuyệt đối không nên phơi áo da dưới trời nắng nóng hoặc sử dụng lửa hay máy sấy để hong khô áo.

Bí quyết giặt áo dài

Áo dài có chất liệu bằng tơ lụa nên bạn nên giặt ngay sau khi vừa mặt xong. Tuy nhiên, nếu trên áo có xuất hiện các đốm vàng bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để tẩy. Tuyệt đối không nên dùng chất tẩy rửa, vì chất tẩy rửa thường không có lợi cho vải vóc. Và bạn cần chú ý phải phơi áo dài ở những nơi thoáng gió để quần áo không bị khô cứng cũng như xổ lông và nếu không thường xuyên sử dụng, bạn nên gấp lại và cho vào túi giấy sạch để giúp cho quần áo không bị bám bẩn và luôn mềm mại.

St.

XÍ NGHIỆP GIẶT LÀ THIÊN NGA

More than Clean

Địa chỉ:

 

Xưởng giặt - Cơ sở 1: Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Cửa hàng - Cơ sở 2:    Minh Khai, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline:                       0919 472 668
eMail:                          giatlathiennga@gmail.com

 

Tag:
CONTACT US - SUPPORT ONLINE